11 tháng 4, 2013

đặc sản Đà Nẵng

Đà Nẵng vốn nổi danh với mì quảng và món thịt heo hai đầu da, mấy chục năm trước thì đúng là miếng thịt có hai đầu da thật; nhưng lần này thì miếng thịt có hai đầu...mỡ 



biết làm sao được, bây giờ món ăn này đã vào nhà hàng rồi đâu còn là món ăn dân dã ngày xưa nữa.

Đặc sản thứ hai là làng  đá mỹ nghệ Non Nước với những cửa hàng kinh doanh rộng lớn chưng vô vàn tượng, vòng tay, nhẫn, vật phẩm phong thủy...làm bằng đá thậm chí cả bột ép nhưng hầu hết là mẫu mã giống nhau, không có gì gọi là đặc sắc hoặc thuộc loại có một không hai






lần này thêm đặc sản cầu rồng cũng mang tới không ít lời khen tiếng chê




ngoài ra còn cầu Nguyễn Thị Lý lên đèn cũng chuẩn bị đưa vào sử dụng



nhưng phải nói là hiện nay cảnh quan Đà Nẵng tốt hơn Sài Gòn nhiều: không có trẻ em ăn xin hay những người mua bán hàng rong chèo kéo khách, nói thách cũng có nhưng khách không mua thì thôi chứ không đến nỗi nắm áo bắt mua hay mắng chó chửi mèo...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét