Tới thị xã Hà Giang đã là 5pm, cơm tối nhận phòng xong là 7pm, cả nhóm bắt đầu dạo thị xã và thưởng thức đặc sản Hà Giang.
Đặc sản đầu tiên là bánh thắng dền, vỏ bột nếp, nhân là đậu phọng; giống như chè ngày xưa bà cụ nhà mình hay làm nhưng nhân là một miếng đường thẻ nhỏ
cô bán hàng xinh đẹp bỏ từng viên bột vào nồi nước sôi, chờ bột chín, cho vào chén nước đường nấu với gừng, rắc thêm dừa sợi nhuyễn lên mặt chén
Món đặc sản thứ hai là cháo ấu tẩu, ăn đắng nhân nhẫn. Nhóm mình chia làm hai phe, một bên ăn vô tư khen ngon lạ, một bên nếm vài muỗng rùi chạy dài kêu nó là “cháo đào tẩu”.
cháo nấu bằng củ ấu tẩu với giò heo chặt nhỏ, rắc thêm lên mặt hành ngò và thịt gà vụn
mình ăn vô tư sạch chén cháo nhỏ giá 15.000đ
xem ra mình cũng thuộc dạng "ăn tạp"
trời lạnh, nồi cháo bốc hơi nóng ngùn ngụt nhìn thôi đã thấy ngon
món đặc sản thứ ba là ngâm lá thuốc người Dao đỏ cả nhóm thử vào đêm từ Mèo Vạc Đồng Văn quay về Hà Giang.
theo quảng cáo là thuốc này rất tốt cho phụ nữ vì trị được chứng mệt mỏi đau lưng….giá ngâm thuốc là 60.000đ/ pax/ 30 phút và xoa bóp bấm huyệt 80.000vnđ/ pax.
cả đời chỉ ngâm có mỗi lần này nên cũng không biết tác dụng cỡ nào nhưng ngồi xe nguyên ngày ê ẩm cả người mà ngâm nước nóng cũng khỏe ra nhiều.
cái bồn ngâm nhỏ xíu ngắn ngủn, mình không duỗi thẳng chân ra được !!! còn xoa bóp bấm huyệt là tẩm quất của Miền Bắc
còn món đặc sản thắng cố nấu bằng lòng ngựa nữa nhưng mùi hơi nặng, cái chảo bự chảng sôi ngùn ngụt, mùi bay xa cả cây số nhưng người xung quanh đông quá nên mình bỏ qua luôn không chụp hình
.
Hehe cái bồn chị không duỗi thẳng được chân là tại chị chân dài , chứ chân ngắn như em có khi còn nằm được ra đấy . Em cũng thử cái này hồi trên Sapa rồi :)
Trả lờiXóaThắng cố em không dám ăn :-p