9 tháng 11, 2019

Ăn uống ở Tibet

ăn uống cũng là một điểm quan trọng trong hành trình Tibet do rau xanh trên này khá đắt tiền và ít, món thường thấy nhất là thịt bò yak, thịt gà cũng hiếm và cá thì không

trong land tour chỉ bao gồm ăn sáng, còn ăn trưa và tối tự xử nên bữa nào cũng có một hai món rau luộc, canh rau, rau salad, khoai tây xào, canh rau củ...dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn nhưng bù lại không quá ngán và cũng không sợ táo bón...



miến bò yak kèm khoai tây giá 20 yuan/ tô bành ky, ăn mệt nghỉ dù cọng miến không giống miến dong VN lắm nhưng nước hầm rất ngon ngọt




món này giống giống chả giò Việt nam chỉ khác lớp vỏ cuốn và hình dáng bên ngoài


nghe theo lời dặn dò của bà con, mình uống thử trà bơ, ăn lẩu bò yak, khô bò yak... nhưng món bánh tsampa thì mình thua 

tsampa là một loại bánh làm từ hỗn hợp các loại bột như đậu nành, đậu hà lan và vài loại ngũ cốc rang chín, xay nhuyễn, sau đó trộn thêm sữa, sữa chua, trà bơ... thành bánh; do bột khô nên khi cho nước vào nó nở phình ra ăn mệt nghỉ, hoặc được chiên thành bánh tròn dẹp nhưng ăn cũng ngán




 trà bơ béo béo mặn mặn, trắng như sữa,nhiều năng lượng nhưng mình chỉ uống cho biết chứ không thích lắm



lẩu bò yak ở Lhasa và Gyantse



ăn sáng ở ks Shigate là ngon nhất, nhiều món nhất, đặc biệt nhiều rau xanh, trái cây tươi, ăn sáng ở hostel Rongbub (EBC) và hotel Samye là đơn giản nhất


khô bò yak thì ngon, có nhiều giá tùy thuộc vào hương liệu tẩm ướp, mình mua loại trung bình, không quá cay cũng không quá nhiều gia vị là 140 yuan/ kg (# 462,00 vnđ/ kg), đúng là khô bò, miếng dày phải xé khi ăn nhưng không cứng và ngọt 

nhìn chung món ăn ở Tibet cũng không khó ăn đối với mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét